A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾ HOẠCH An ninh trật tự, an toàn trường học, phòng chống cháy nổ hè 2022

KẾ HOẠCH

An ninh trật tự, an toàn trường học, phòng chống cháy nổ 2022

 
  

 

         Căn cứ Kế hoạch số 965/UBND-GD ĐT ngày 29/4/2022 của UBND huyện Ba Vì về việc tăng cường công tác đảm bảo an ninh an toàn trường học, phòng chống TNTT và hoạt động ngoại khóa  cho học sinh;

        Căn cứ Kế hoạch số 662B/KH-BCĐ ngày 25/5/2022 của Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì về việc chỉ đạo và tổ chức hoạt động hè cho học sinh năm 2022 ngành Giáo dục và Đào tạo Ba Vì;

         Căn cứ tình hình thực tế, trường tiểu học Phong Vân xây dựng kế hoạch an ninh trật tự, an toàn trường học, phòng chống cháy nổ 2022 như sau.

     I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

     - Nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh, từ đó có sự chú trọng nội dung đảm bảo An ninh  trật tự, an toàn trường học, phòng chống cháy nổ trong và ngoài trường học trong dịp hè.

      - Có biện pháp, hình thức tích cực trong việc phòng chống góp phần đảm bảo An ninh  trật tự, an toàn trường học, phòng chống cháy nổ trong nhà trường.

       II. NỘI DUNG THỰC HIỆN

  1. An ninh trật tự

       - Phối hợp chặt chẽ với Công an xã, các cơ quan chức năng để có biện pháp phòng ngừa, phát hiện, ngăn chặn những tác động tiêu cực trong việc quản lý trường học trong thời gian nghỉ hè.

       - Chủ động rà soát lại các Camera an ninh trong nhà trường ở các điểm sung yếu, thay các bóng điện an ninh đã hỏng hoặc mờ, kiểm tra các khóa cửa các phòng học, tường rào…

       - Phối hợp tuyên truyền ý thức chấp hành pháp luật, phổ biến các âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các thế lực thù địch và bọn tội phạm cho cán bộ, giáo viên và học sinh trước khi nghỉ hè.

       2. Trường học an toàn

            - Truyền thông giáo dục nâng cao nhận thức về xây dựng trường học an toàn, phòng chống tai nạn thương tích bằng những hình thức như tờ rơi, băng rôn, áp phích, khẩu hiệu…

       - Huy động các thành viên trong nhà trường tham gia các hoạt động can thiệp, giảm thiểu nguy cơ tai nạn thương tích trong trường học.

       - Cải tạo môi trường học tập và sinh hoạt an toàn phòng, chống tai nạn thương tích.

       - Khắc phục các nguy cơ thương tích trong trường học, tập trung ưu tiên các loại thương tích thường gặp: tai nạn giao thông, bỏng, điện giật, cháy nổ, ngộ độc thức ăn, đuối nước, vật sắt nhọn đâm cắt, xô đẩy nhau, đánh nhau...

       - Rà soát CSVC trong nhà trường để xử lý những công trình xuống cấp không đủ điều kiện an toàn.

       - Rà soát hệ thống cây xanh để thực hiện cắt tỉa, tránh xảy ra đổ, gãy nguy hiểm cho giáo viên và học sinh.

       3. Phòng chống cháy nổ

            - Xây dựng kế hoạch tổ chức thực hiện các biện pháp chữa cháy, tự kiểm tra, trang bị các dụng cụ chữa cháy trước khi nghỉ hè.

            - Triển khai và thực hiện có hiệu quả các quy định về chữa cháy, kế hoạch phòng cháy, chữa cháy của các cơ quan có thẩm quyền. Thực hiện công tác tuyên truyền các quy định về phòng cháy và chữa cháy bằng nhiều hình thức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong trường học, phổ biến kiến thức về PCCC.

           - Chú trọng công tác tự kiểm tra, tâp huấn phương án chữa cháy nhằm nâng cao nghiệp vụ, chất lượng hoạt động của lực lượng phòng cháy và chữa cháy tại chỗ. Phát huy hiệu quả với phương châm “4 tại chỗ” trong công tác phòng cháy và chữa cháy “Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư hậu cần tại chỗ”. 

      III. BIỆN PHÁP THỰC HIỆN

      1. Công tác tổ chức

      - Thành lập ban chỉ đạo An ninh trật tự, an toàn trường học, phòng chống cháy nổ năm 2022.

           - Thành lập Tổ kiểm kê, rà soát cơ sở vật chất 2022, lập biên bản cụ thể khi thực hiện.

      - Xây dựng kế hoạch An ninh trật tự, an toàn trường học, phòng chống cháy nổ hè năm 2022.

      2. Công tác tuyên truyền, giáo dục

      - Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, giáo dục thường xuyên, liên tục thông qua các buổi họp HĐSP, họp PHHS, tổng kết lớp… nhằm nâng cao nhận

thức trong cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

      - Tăng cường tuyên truyền phòng chống tai nạn trường học, phòng chống đuối nước, phòng chống chữa cháy.

      - Phối hợp giữa nhà trường với chính quyền, công an, gia đình, Ban đại diện cha mẹ học sinh trong việc tuyên truyền giáo dục học sinh kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích, xây dựng trường học an toàn, thân thiện.

      3. Xây dựng các điều kiện

      - Kiểm kê, rà soát lại CSVC nhà trường để có kế hoạch sửa chữa, khắc phục. Trong mỗi phòng cần rà soát kiểm tra lại các thiết bị sử dụng điện, các vật dụng rễ cháy lan để có hướng xử lý.

      - Trong thời gian hè, phân công trực đảm bảo ít nhất mỗi ca có 2 người và 1 nhân viên bảo vệ để đảm bảo an toàn cho giáo viên và học sinh.

      - Cung cấp đầy đủ nước uống, chuẩn bị trang thiết bị, thuốc cấp cứu theo quy định để  cấp cứu kịp thời khi cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh bị tai nạn thương tích.

      - Tuyên truyền, phối hợp với phụ huynh học sinh tạo điều kiện cho học sinh tham gia học bơi tại các bể bơi trên địa bàn. Giáo viên, nhà trường thống kê số liệu học sinh được phổ cập kỹ năng bơi lội để có kế hoạch thực hiện phổ cập kỹ năng bơi lội cho học sinh.

      - Kiểm tra lại hệ thống các cây xanh ở sân trường được chặt tỉa cành trước mùa mưa bão. Thường xuyên nhắc nhở học sinh không leo trèo cây.

       - Kiểm tra các thiết bị dạy học, cách sử dụng các thiết bị dạy học có hóa chất.

       - Các trang thiết bị phòng cháy chữa cháy đặt ở nơi thuận tiện rễ nhìn, rễ thấy khi sử dụng.

       IV. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

       1. Ban giám hiệu

       - Ban Giám hiệu trường căn cứ kế hoạch của địa phương, hằng năm tham mưu với các uỷ, chính quyền địa phương lập và triển khai kế hoạch xây dựng An ninh trật tự, an toàn trường học, phòng chống cháy nổ.

            2. Cán bộ, giáo viên, nhân viên

            - Thực hiện tốt công tác trực hè theo đúng bảng phân công và ghi rõ các diễn biến xảy ra trong ngày.

            - Trong thời gian trực hè, nếu có sự việc liên quan đến An ninh trật tự, an

toàn trường học, phòng chống cháy nổ cần báo ngay cho Ban giám hiệu nhà trường hoặc tổ bảo vệ để kịp thời giải quyết.

            Trên đây là kế hoạch xây dựng An ninh trật tự, an toàn trường học, phòng chống cháy nổ hè 2022 của trường Tiểu học Phong Vân, nhận được kế hoạch này đề nghị cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường thực hiện nghiêm túc. Trong quá trình thực hiện có vấn đề phát sinh cần báo cáo kịp thời về BGH để phối hợp giải quyết.

   Nơi nhận:                                                                                      HIỆU TRƯỞNG

   - BGH nhà trường;                                                                             

   - Các Tổ chuyên môn, tổ VP;

   - Lưu: VT.                                                                                      

 

                                                                                       Nguyễn Thị Tuyết Thu

 

 


Tác giả: Trường TH Phong Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết