A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

KẾ HOẠCH HOẠT ĐÔNG HÈ 2022

II. NỘI DUNG HOẠT ĐỘNG.

  1. Phối hợp bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương.

    - Nhà trường phối hợp cùng Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phong Vân, Hội đồng Đội huyện Ba Vì xây dựng kế hoạch tổ chức và bàn giao học sinh về sinh hoạt hè tại địa phương xã ngày 27/5/2022 và tiếp nhận học sinh trở lại trường học tập ngày 01/8/2022 sau khi kết thúc kỳ nghỉ hè.

     - Chủ động tham mưu với địa phương thành lập Ban chỉ đạo tổ chức hoạt động hè cho học sinh tại địa phương (Có danh sách đính kèm)

      - Thời gian Tổ chức bàn giao học sinh vào buổi tổng kết cuối năm về các địa bàn theo cụm dân cư ở các thôn  có sự chứng kiến của Đảng ủy, HĐND, UBND, MTTQ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Phong Vân.

       - Tổng số học sinh bàn giao: 583

       - Đại diện xã: Đ/c Bí thư Đoàn xã Tiếp nhận.

       - Đại diện nhà trường: Đ/c Hiệu trưởng và Đ/c Bí thư Đoàn

       - Kế hoạch phối hợp tổ chức tại đại phương:  Phân công giáo viên phụ trách cụm dân cư như:  Cử các đồng chí giáo viên ở các địa bàn dân cư cùng TPT Đội, Đoàn Thanh niên tham gia hỗ trợ quản lý và tổ chức hoạt động hè cho học sinh theo địa bàn thôn xóm (Có danh sách đính kèm)

       - Thời gian thực hiện: 02 buổi/ tuần.

     2.  Công tác giáo dục đạo đức lối sống, truyền thống lịch sử văn hóa dân tộc và phổ biến giáo dục pháp luật.

     - Tổ chức các hoạt động đền ơn đáp nghĩa nhân dịp ngày Thương binh liệt sỹ 27/7, chăm sóc di tích lịch sử văn hóa, cách mạng, các gia đình chính sách và nghĩa trang liệt sỹ thông qua các việc như: Thăm viếng, tặng quà, thắp hương tưởng niệm, vệ sinh, nhổ cỏ... Học tập và tìm hiểu thêm lịch sử và địa lý xã Phong Vân, thăm quan khu di tích lịch sử văn hóa nhà thơ Tản Đà ở thôn Khê Thượng 01 buổi vào thứ 6 hàng tuần.

     - Phối hợp với các cơ quan chức năng - Tổ chức tuyên truyền phòng chống tai nạn thương tích; tai nạn đuối nước, tai nạn giao thông; an toàn vệ sinh thực phẩm, vệ sinh môi trường, dịch bệnh; phòng chống tội phạm; phòng chống các tệ nạn xã hội; phòng chống xâm hại, lạm dụng trẻ em, giáo dục kỹ năng sống, kỹ năng giao tiếp cho học sinh... vào các buổi tối sinh hoạt tại các thôn xóm kết hợp luyện tập văn nghệ, vui chơi đối với tất cả thanh thiếu niên.

     - Phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh, các ban, ngành, đoàn thể, chính quyền địa phương, phụ huynh học sinh phát hiện và có biện pháp xử lý kịp thời đối với những học sinh chưa ngoan. Phối hợp với gia đình quản lý con em trong dịp hè, không để kẻ xấu lợi dụng, lôi kéo vào các tệ nạn xã hội như ma tuý, ăn cắp, đánh nhau…

      4. Hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thực hành kĩ năng sống.

      - Phân công giáo viên thể dục, âm nhạc, TPT Đội kết hợp cùng với các chi đoàn địa phương tổ chức cho các em sinh hoạt hè theo nội dung qui định của huyện đoàn, đồng thời lựa chọn một số trò chơi dân gian, các hoạt động văn nghệ để các em được vui chơi giải trí trong các tối sinh hoạt như: đánh cầu lông, đánh cờ, múa hát... tại các nhà văn hóa thôn.

      - Tổ chức cho các em tham gia các lớp tập huấn công tác Đội do BCH liên Đội tổ chức. Hướng dẫn các em tham gia các hoạt động và ổn định các nề nếp để các em bước vào năm học mới có đủ tự tin, mạnh dạn tham gia các hoạt động tập thể và duy trì tốt mọi nề nếp.

     - Tổ chức cho các em tham gia các hoạt động tập thể, vui chơi, múa hát giao lưu vào các đêm văn nghệ và các hoạt động thể dục nhịp điệu, thể thao tại sân trường vào chiều chủ nhật hàng tuần.

      - Tuyên truyền hướng dẫn tới cha mẹ học sinh cho các em đăng ký tập bơi tại

các bể bơi trong địa bàn hoặc tập bơi ở sông Đà thì cần phải mặc áo phao và có người lớn đi kèm.

    - Mở cửa thư viện cho học sinh đọc sách, báo...thông qua các buổỉ có giáo viên trực ở các buổi hè trong tuần.

    - Phối hợp với Ban Chấp hành Đoàn xã tổ chức buổi tổng kết sau khi kết thúc kì nghỉ hè tại địa phương qua việc tổ chức thi các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, trò chơi dân gian...

          5. Hoạt động ôn tập văn hóa trong hè cho học sinh yếu:

   5.1. Nội dung:

    - Trong thời gian từ 15/8 đến 30/8 tổ chức 1 lớp ôn tập bồi dưỡng cho các học sinh học yếu môn toán hoặc Tiếng Việt để giáo viên trực hè tham gia bồi dưỡng cho các em (không thu tiền) vào các buổi sáng hàng ngày thứ 2, 4, 6 hàng tuần

    -  Tổ chức kiểm tra lại cho 02HS chưa được lên lớp vào cuối đợt ôn tập 30/8/2022.

     - Không tổ chức dạy trước chương trình của năm học 2022 - 2021; không tổ chức ôn tập, luyện thi, thi, kiểm tra, khảo sát để xếp lớp năm học 2019-2022; không tổ chức dạy thêm, học thêm dưới bất kỳ hình thức nào trong và ngoài nhà trường

    5.2. Giải pháp:

     - Lập danh sách học sinh yếu các khối lớp  để bồi dưỡng.

     - Ban giám hiệu họp và phân công  giáo viên trực theo ngày giảng dạy sao cho hợp lí.

     - Kết thúc đợi ôn hè tổ chức ra đề và kiểm tra lại 01 học sinh chưa được xét  lên lớp ở khối 1 trong năm học.      

       6. Hoạt động xã hội, lao động công ích.

- Phối hợp tổ chức cho học sinh tham gia các đội, nhóm Thanh niên tình nguyện trên địa bàn dân cư do Đoàn Thanh niên địa phương quản lý.

     - Rèn cho học sinh biết tự phục vụ bản thân và biết giúp đỡ bố mẹ những công việc phù hợp với lứa tuổi.

       - Tổ chức cho học sinh vệ sinh đường làng ngõ xóm cùng các anh chị đoàn viên vào chiều thứ 7 hàng tuần;  vệ sinh nhà cửa sạch sẽ hàng ngày; vệ sinh trường lớp cùng với chi đoàn nhà trường chuẩn bị cho năm học mới.

     - Tổ chức quyên góp sách giáo khoa cũ, vở ô li để tặng các học sinh gia đình chính sách, học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp năm học mới.


Tập tin đính kèm
Tác giả: Trường TH Phong Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết