A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THÔNG BÁO Tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc thành phố Hà Nội lần thứ II và Cuộc thi Giới thiệu sách trực tuyến năm 2022

Cuộc thi thể lệ đại sứ văn hóa đọc thành phố Hà Nội lần thứ II 

Năm học 2021 - 2022

Nội dung bài dự thi:( Dành cho đối tượng học sinh)

Thí sinh chọn 1 trong 2 đề sau:

Đề 1:

Câu 1: Chia sẻ cảm nhận của em về một cuốn sách đã truyền cảm hứng, hướng em tới lối sống tích cực, có ý thức xây dựng môi trường sống văn hóa lành mạnh, có trách nhiệm với xã hội, khơi dậy khát vọng cống hiến và phát triển đất nước.

Câu 2: Em hãy xây dựng kế hoạch hành động nhằm phát triển văn hóa đọc cho bản thân hoặc cộng đồng? ( Nêu được mục tiêu, đối tượng được hưởng lợi, nội dung công việc, kết quả đạt được).

Đề 2:

Câu 1: Em hãy sáng tác một tác phẩm văn học ( truyện ngắn, thơ, kịch) hoặc một tác phẩm hội họa ( tranh vẽ) với thông điệp tình yêu đọc sách, thông qua đó khơi dậy trách nhiệm với bản thân, gia đình xã hội và khơi dậy niềm tự hào dân tộc, tình yêu với tổ quốc.

Câu 2: Em hãy xây dựng kế hoạch hành động nhằm phát triển văn hóa đọc cho bản thân hoặc cộng đồng? ( Nêu được mục tiêu, đối tượng được hưởng lợi, nội dung công việc, kết quả đạt được).

Yêu cầu bài dự thi:

- Thí sinh gửi bài độc lập, ngôn ngữ trình bày bằng tiếng việt có thể sử dụng một trong hai hình thức sau:

+ Viết ( đánh máy, viết tay): Độ dài bài dự thi không quá 5.000 từ.

+ Dựng clip ( vi deo): Thời lượng tối thiểu là 5 phút, tối đa là 12 phút. Độ phân giải 640px x 480px.

+ Đối với tác phẩm hội họa ( tranh vẽ): Được thể hiện trên giấy không dòng kẻ; phải có phần thuyết minh ý tưởng độ dài thuyết minh không quá 1000 từ. Thí sinh được sử dụng chất liệu màu phù hợp với tranh vẽ và sở trường của bản thân; quy định cụ thể như sau:

+ Học sinh sử dụng kích thước tối đa: khổ A3 ( 29,7 x 42 cm)

Nội dung: Bài dự thi phải trả lời đầy đủ 2 câu hỏi đặt ra trong 1 đề thi, có nội dung lành mạnh, trong sáng phù hợp với thuần phong mỹ tục và văn hóa Việt Nam.

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Trường TH Phong Vân
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết