TUYÊN TRUYỀN PHÒNG TRÁNH TAI NẠN THƯƠNG TÍCH VÀ TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC NĂM HỌC 2021- 2022

Để phòng tránh các tai nạn thương tích xảy ra tại trường hay ở nhà, giáo viên cũng như các bậc cha mẹ trẻ có ý thức và thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa sau đây:

* Phòng ngừa đuối nước

+ Nên cho trẻ học bơi sớm

+ Trẻ em cần rèn luyện thể lực và biết bơi theo quy định.

+ Khi đi bơi phải tuân thủ quy tắc an toàn.

+ Không cho trẻ chơi gần ao, hồ, sông suối một mình.

+ Khi xảy ra lũ lụt, học sinh đi học qua sông suối phải có người lớn đưa và phải đảm bảo an toàn.

+ Khi đi đò, thuyền,... phải mặc áo phao bảo hộ

+ Giếng, bể nước trong trường phải có nắp đậy an toàn.

+ Nhà trường kết hợp với trung tâm thể thao tổ chức cho các em học bơi, qua đó có khá nhiều học sinh trường chúng ta đã biết bơi.

* Phòng ngã:

+ Không cho trẻ học và chơi gần những nơi không an toàn.

+ Bàn ghế, đồ chơi  hỏng, không chắc chắn phải được sửa chữa ngay.

+ Dụng cụ thể dục thể thao phải chắc chắn, đảm bảo an toàn.

+ Đi chơi đúng nơi quy định và thực hiện theo sự hướng dẫn.

* Phòng ngừa đánh nhau, bạo lực trong trường học

+ Giáo dục ý thức cho các em không được xô đẩy, đánh nhau trong trường.

+ Không cho các em mang đến trường các vật sắc nhọn nguy hiểm như dao, kéo, súng cao su và các vật sắc, nhọn.

+ Giáo viên thường xuyên quản lý, giám sát HS mọi lúc, mọi nơi, giáo dục trẻ đoàn kết.

* Phòng ngừa tai nạn giao thông

+ Trong giờ học, giờ chơi phải đóng cổng, không cho trẻ chạy ra đường chơi khi trường ở gần đường.

+ Phải có biển báo trường học cho các loại phương tiện cơ giới ở khu vực gần trường học.

+ Hướng dẫn trẻ thực hiện các quy định an toàn giao thông.

* Phòng ngừa bỏng, nhiễm độc

+ Bảng điện ở phòng học và các phòng chức năng khác phải để cao,

+ Để thuốc và hóa chất ngoài tầm tay với của trẻ em. Không cho trẻ em tự uống thuốc.

* Phòng ngừa điện giật

+ Luôn kiểm tra các đồ dùng bằng điện, che kín các ổ điện ở thấp không cho trẻ nghịch

+ Hệ thống điện trong lớp phải an toàn: không để dây trần, dây điện hở, bảng điện để cao.

* Phòng ngừa ngộ độc thức ăn

+ Không bán quà bánh trong trường và không ăn hàng rong xung quanh cổng trường.

+ Thực phẩm do thức ăn nhà bếp, nước uống phải đảm bảo vệ sinh, rõ nguồn gốc. Phải có hợp đồng cam kết mua bán thực phẩm sạch rõ nguồn gốc với công ty cung cấp.

* Lưu ý: HS viết bài thu hoạch nộp: Em cần phải làm gì để phòng tránh tai nạn đuối nước?